02 BƯỚC KHAI HOÀN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN ĐIỆN TỬ

Bước 1. Muốn hoàn thuế thu nhập cá nhân, cá nhân phải có tài khoản thuế điện tử. Để có tài khoản thuế điện tử, cá nhân thực hiện đăng ký theo một trong ba cách sau:

  1. Đăng ký tài khoản điện tử trên Trang thuedientu.gdt.gov.vn tại phân hệ cá nhân.
  2. Đăng ký trên Cổng dịch vụ công, sau đó từ Cổng dịch vụ công đăng ký qua Trang thuedientu, sẽ được hệ thống gửi Mật khẩu qua số điện thoại cá nhân.
  3. Cài ứng dụng Etax Mobile, sau đó đăng ký tài khoản thuế điện tử.

           Bước 2. Khi đã có tài khoản thuế điện tử, truy cập vào Trang thuedientu.gdt.gov.vn và chọn phân hệ cá nhân sau đó chọn Tờ khai Quyết toán thuế TNCN theo mẫu 02/QTT-TNCN; Phụ lục 02-1/BK-QTT-TNCN giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc (nếu có) để kê khai.

Đồng thời Scan hồ sơ gửi kèm lên hệ thống gồm:

– Chứng từ khấu trừ thuế do đơn vị chi trả cấp, hoặc là bản tự in nếu là chứng từ khấu trừ điện tử (Nếu đơn vị chi trả đã chấm dứt hoạt động thì không bắt buộc).

– Chứng từ hóa đơn đóng góp quỹ từ thiện, nhân đạo, khuyến học (nếu có)

– Đăng ký người phụ thuộc nếu chưa đăng ký theo mẫu 07/ĐK-NPT-TNCN

Lưu ý khi khai nộp hồ sơ:

– Phải chọn đúng cơ quan thuế để nộp hồ sơ, nếu sai thì phải làm công văn hủy hồ sơ ban đầu, sau đó nộp lại cho đúng cơ quan thuế.

– Phải cập nhập thay đổi thông tin đăng ký thuế từ CMND sang CCCD trước khi khai quyết toán thuế, nếu đơn vị chi trả đã xuất chứng từ khấu trừ theo CCCD.

– Phải làm thủ tục hủy mã số thuế thứ hai, nếu có mã số thuế thứ hai theo CCCD do đơn vị chi trả cập nhật bị nhầm.

Cục thuế Thừa Thiên Huế đồng hành cùng các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp.
Chung nhan Tin Nhiem Mang